VPF đồng ý với đề xuất của HAGL

 Sáng 2/2, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF - đơn vị tổ chức V-League và hạng Nhất) đã trao đổi với nhà tài trợ chính V-League 2023 và kết luận đồng ý với đề xuất của HAGL, dựa trên "tinh thần chia sẻ, hỗ trợ tạo điều kiện cho CLB có thể thực hiện việc hợp tác với nhà tài trợ, đảm bảo kinh phí hoạt động". Đồng thời, VPF đề nghị HAGL tôn trọng và tuân thủ các quy chế, quy định, điều lệ V-League 2023 đã được 14 CLB thông qua.

  Sau khi nhận được sự đồng thuận từ VPF, HAGL sẽ tiếp tục làm việc với nhà tài trợ chính của CLB. Khả năng cao nhà tài trợ sẽ chấp nhận mất một số quyền lợi trong hợp đồng đã ký, nhưng không đòi HAGL đền bù hoặc cắt giảm kinh phí tài trợ. 

Trước đó, trong công văn gửi VPF tối 1/2, HAGL đưa ra đề xuất xoay quanh việc giữ tên gọi nhà tài trợ nhưng bỏ ngành hàng nước tăng lực khỏi các vị trí, cụ thể là trang phục thi đấu và tập luyện, bộ nhận diện giải đấu, hình ảnh và hoạt động trong sân Pleiku. Nhãn hàng sẽ được quảng cáo ở ngoài sân Pleiku hoặc các địa điểm ngoài sân thi đấu chính thức ở các địa phương khác. 

Nếu đạt được thỏa thuận như trên, đội bóng phố núi có thể tiếp tục góp mặt ở V-League 2023.

  Xung đột giữa HAGL và VPF bắt nguồn từ việc đội bóng của bầu Đức đàm phán và ký hợp đồng với một nhà tài trợ có nhãn hàng nước tăng lực vào ngày 15/1. Điều này được cho là phạm quy, vì họ từng được thông báo tại Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hôm 26/12/2022 về ngành hàng độc quyền V-League 2023 gồm nước tăng lực và quả bóng thi đấu. 

Sau đó, VPF gửi công văn nhắc nhở HAGL, khẳng định không cấm nhà tài trợ của đội mà chỉ cấm nhãn hàng nước tăng lực. Sự việc bị đẩy lên căng thẳng với tình tiết đại diện HAGL tuyên bố có thể bỏ giải nếu không được tài trợ.  V-League 2023 khởi tranh từ ngày 3/2. Một ngày sau, HAGL sẽ tiếp đón Hà Tĩnh trên sân nhà.